Ưu điểm và các lưu ý khi sử dụng biến tần invt

 
Hiện nay, các thiết bị máy móc tự động được phát triển ngày càng nhiều nên chúng ta cần phải tìm hiểu về chúng để có thể ứng dụng một cách triệt để trong công việc. Trong đó, các bộ điều khiển thiết bị xoay chiều được gọi là biến tần được sử dụng khá phổ biến và sự xuất hiện biến tần invt đã làm cho rất nhiều người hài lòng hơn cả. 

Các ưu điểm của máy biến tần này 
Các sản phẩm biến tần đến từ hãng INVT có rất nhiều những đặc điểm, tổng hợp từ các dòng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, ưu điểm được hãng chú trọng nhất chính là có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa mà vẫn giữ vững được hiệu suất làm việc. 
Với các yêu cầu về công nghệ khác nhau, các máy biến tần của hãng INVT cũng làm người tiêu dùng yên tâm. Từ những ngành công nghiệp khác nhau trong sản xuất hay trong xây dựng đều được các sản phẩm này đáp ứng hiệu quả. 
Đặc biệt, với các ngành công nghiệp sản xuất, máy biến tần invt còn có thể tăng năng suất sản xuất một cách tối đa. Khi các bạn sử dụng những sản phẩm máy biến tần này, các bạn cũng có thể loại bỏ được bớt một số loại phụ kiện cồng kềnh khác để tiết kiệm chi phí và tăng năng suất làm việc. 
Một ưu điểm khác khi sử dụng máy biến tần của thương hiệu invt chính là việc bảo vệ động cơ của máy móc khỏi sự mài mòn của cơ khí. Việc mài mòn cơ khí thường diễn ra khi các bạn khởi động động cơ của máy móc trực tiếp từ lưới điện. Các máy biến tần khi được sử dụng sẽ làm êm động cơ khi khởi động và có thể hạn chế sự bào mòn cơ khí ở mức tối đa. 

Những lưu ý khi sử dụng biến tần 
Tuy biến tần là một thiết bị được sử dụng nhiều và hiện nay đã trở nên quen thuộc với mọi người trong chúng ta nhưng khi sử dụng chúng, ta vẫn nên có những lưu ý để đảm bảo việc sử dụng được hiệu quả cũng như có thể đảm bảo an toàn về điện cho bản thân. Yêu cầu đầu tiên về việc sử dụng các thiết bị điện nói chung chính là bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn về việc sử dụng và lắp đặt sản phẩm cũng như lựa chọn mẫu mã sản phẩm phù hợp với hệ thống lưới điện của bạn. 
Ngoài ra, một số vấn đề mà các bạn cần chú ý riêng với các sản phẩm biến tần chính là đảm bảo vệ môi trường vận hành cũng như đảm bảo về biến tần được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Mỗi khi biến tần báo lỗi thì hãy tra cứu các mã lỗi để xử lý kịp thời. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*