Tình cảm cha mẹ với con cái

Bí quyết giúp họ lùi về quá khứ là làm họ nảy sinh trở lại cái cảm giác được là đứa bé và được mẹ yêu thương vô điều kiện. Vì thế, ta không được phê phán đối tượng mà hãy để họ làm những gì họ muốn, thậm chí là để họ cư xử một cách hư đốn, đồng thời ta phải bao bọc họ trong sự quan tâm chăm sóc và không để họ thiếu thốn điều gì. Một phần trong họ sẽ lui về những năm tháng đầu đời, lúc còn được mẹ chăm lo mọi thứ và rất ít khi bị mẹ để ở một mình. Điều này thành công với hầu hết mọi người bởi lẽ tình yêu vô điều kiện là một dạng tình cảm hiếm hoi và được trân trọng nhất. Ta thậm chí không cần phải tìm cách thích nghi với bất kỳ vai trò cụ thể nào trong thời thơ ấu của họ vì hầu hết mọi người đều đã trải qua thời kỳ được quan tâm chăm sóc này. Điều ta cần làm là tạo một bầu không khí giúp gia tăng cái cảm giác mà ta gây cho họ, nghĩa là ta phải tạo một môi trường thật ấm cúng, đặt ra những hoạt động vui thú, cho họ nhìn thấy màu sắc tươi sáng và vui vẻ của cuộc sống. 
Đến lúc ấy, đối tượng của ta sẽ không những chiếm được cha hoặc mẹ cho riêng mình mà họ còn đạt được thêm một điều khác nữa, đó là những gì trước đây họ bị cha mẹ ngăn cấm nay đã được ta cho phép. Ta phải làm ra vẻ thật yếu đuối và dễ tổn thương để đối tượng có cơ hội vào vai người che chở bảo vệ.
Nàng nói với cha của Meleagant: “Thưa ngài, thật ra anh ta đã hao công tốn sức. Ta khước từ việc chịu ơn anh ta”. Lancelot cảm thấy xấu hổ nhưng chàng không hề than thở. Mãi sau này, sau khi trải qua vô số những thử thách khác, nàng mới hết giận và họ trở thành tình nhân của nhau. Ngày kia chàng hỏi nàng rằng khi nàng bị Meleagant bắt cóc, nàng có nghe kể về câu chuyện cỗ xe và chuyện chàng đã làm ô danh tinh thần hiệp sĩ không. Hoàng hậu trả lời việc chàng chần chừ để ngựa chạy mất hai bước cho thấy là chàng không muốn leo lên chiếc xe ấy. Nói thật với chàng, đó chinish là lý do khiến trước đây em không muốn nhìn thấy chàng hay nói chuyện với chàng. Cho dù họ có cố chống lại hay tỏ ra nghi ngờ thì cũng vẫn không thể cưỡng lại sự thích thú do những điều mới lạ đó đem lại. Ta càng lôi họ vào thế giới mới lạ của ta thì họ càng trở nên yếu đuối và rồi giống như vua Ngô, đến lúc họ nhận ra được điều gì xảy ra thì đã quá muộn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*