Tìm hiểu cách xin học bổng du học singapore

 Theo các chuyên gia đánh giá, Singapore là nước có nền giáo dục tốt nhất tại châu Á và xếp thứ 6 trên thế giới. Chính bởi vậy mà các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh luôn có ước mơ du học tại nơi đây. Trong bài viết này, ASCI sẽ hướng dẫn và mách các bạn và các bậc phụ huynh một số mẹo nhỏ Xin học bổng du học singapore
 
Để tìm được thông tin học bổng, các bạn học sinh và các bậc cha mẹ phải có ý định và mục tiêu ngay từ đầu để phấn đấu. Có thể vào các website cung cấp các chương trình học bổng tại Singapore uy tín như:
 
Phải có điểm Grade Point Average (GPA) điểm này được tính là điểm trung bình kết quả học tập của học sinh theo hệ thống giáo dục Mỹ. Để có được học bổng tại Singapore thì học sinh phải đạt tối thiểu là 7,5
Tiếp theo là tiếng anh, bạn nên thi lấy 1 trong các chứng chỉ như: ielts, toefl hoặc ibt. Điểm số càng cao càng tốt bởi. Sang Singapore để có thể du học bạn phải trải qua vòng phóng vấn đề xin visa và sau này học tập đều bằng tiếng anh, khi 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết tiếng anh càng tốt thì bạn càng thuận lợi, có kết quả cao và nhanh chóng. 
Năng tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các nước du học nói chung và Singapore nói riêng họ rất quan trọng hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện. Hãy tham gia thật nhiều để hồ sơ xin học bổng toàn phần của bạn trở nên long lanh và dễ đạt được kết quả hơn. 
Hãy xin thư giới thiệu từ ngay cô giáo chủ nhiệm hoặc trường bạn đang học. Đó là bước đệm hiệu quả giúp bạn có được học bổng toàn phần một cách dễ dàng hơn. 
Khi hồ sơ của bạn được duyệt. họ sẽ mời bạn tham dự cuộc phỏng vấn trực tiếp, khi đó bạn cần tự tin, cở mở, trung thực. 
Có rất nhiều mức học bổng khác nhau như: 50%, 70% và học bổng toàn phần 100%. Bạn cần phải đặt mục tiêu ngay từ đầu đẻ phấn đấu. Để có được thông tin chính xác và chi tiết, ASCI khuyên bạn hãy tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín tham khảo thông tin hoặc hỏi ngay những người quen đã từng đi du học theo chương trình học bổng. Họ sẽ là người cho bạn thông tin quý giá và bổ ích nhất. 
Thời gian tuyển sinh sẽ có khung thời gian nhất định, thường sẽ từ tháng 10 đến 31/12. Nên nếu bạn có nhu cầu và ý định thì cần phải nắm bắt thời cơ, nếu không thì sẽ phải chờ thêm 1 năm. 
Hi vọng với những chia sẻ mà ASCI đã nêu ở trên sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh tương lai và các bậc cha mẹ trong quá trình chuẩn bị hành trang cho con em mình trước khi du học tại Singapore! 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*