Thủ tục chứng minh tài chính du học Pháp

Với nhiều những ưu điểm vượt trội nên Pháp ngày càng được học sinh sinh viên nước ta lựa chọn nếu có nhu cầu du học. Có lẽ mọi người điều biết rằng đển làm các thủ tục du học Pháp trước hết phải có công đoạn chứng minh tài chính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn đọc biết được những điều cần thiết khi chứng minh tài chính du học pháp.
Những yêu cầu chung
Chứng minh tài chính còn được hiểu theo nghĩa cơ bản cung cấp các giấy tờ xác nhận sở hữu về tài chính để thể hiện có khả năng chu cấp cho con em hoặc người được bảo lãnh trong thời gian học tập. Mỗi sinh viên hoặc người có nhu cầu đi du học cần phải được bảo lãnh bởi một khoản tiết kiệm khoảng 250 triệu đồng bằng tiền Euro hoặc đô la mỹ đều được. Số tiền này không phải là khoản chi phí du học trong suốt thời gian học tập nên bạn hãy chú ý đề không nhầm lẫn. 
Yêu cầu của những trường hợp khác
Yêu cầu chung là yếu tố mà bạn cần phải đảm bảo tuy nhiên đó không phải là tất cả bởi còn rất nhiều những yêu cầu khác mà bạn cần phải làm để có khả năng chứng minh tài chính du học pháp. Đối với sinh viên trong trường hợp được cấp học bổng, ngoài cung cấp giấy tờ chứng nhận khoản học bổng theo số tiền và thời gian nhận thì sinh viên cũng phải cam kết người nhận học bổng là mình cùng việc bù thêm một khoản tiền nếu học bổng được cấp có giá trị nhỏ hơn so với số tiền cần phải thực hiện ở yêu cầu chung. Trong trường hợp mà sinh viên nhận được bảo lãnh của người thân tại Pháp thì không cần đến chứng minh khoản tiền mà lại phải cung cấp các loại giấy xác nhận bảo lãnh tài chính của người than ở nước sở tại. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp sinh viên đã được cung cấp nơi ở nên sẽ không tốn khoản chi phí ở vì vậy nên số tiền ở yêu cầu chung giảm chỉ còn một nửa nhưng lại đi kèm với điều kiện cung cấp chứng nhận nơi ở. Đối với trường hợp du học tự túc, đa phần sinh viên sẽ phải chứng minh một khoản tiền thêm cho tiền học phí một năm để được các truờng công nhận là có khả năng du học. Ngoài ra, còn rất nhiều những trường hợp cụ thể mà bạn có thể xem thông tin chi tiết. Cách để chứng minh tài chính cũng là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được nên hãy tìm đọc một số bài viết về chủ đề này để có thể thực hiện khi có nhu cầu du học nhé.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*