Tác hại của thuốc lá

Anh ta phải thành thật với bản thân và với những người khác. Có một số người có thể tự quyết định bỏ rượu. Thường thì người ta cần sự giúp đỡ và ủng hộ của gia đình, bạn bè và những người khác nữa, những người này hiểu được rằng, bỏ được thói quen này là khó biết bao. Những người đã từng nghiện rượu nặng, nhưng bỏ được rượu chính là những người có khả năng nhiều nhất giúp người khác cũng làm như thế.
Uống rượu không phải đơn thuần là vấn đề của cá nhân, mà là vấn đề của một tập thể. Tập thể nào nhận thức được điều này thì có thể làm đượ nhiều việc để khuyến khích những ai mong muốn có sự thay đổi. Nếu bạn quan tâm đến tình trạng lạm dụng rượu trong tập thể của bạn thì hãy giúp sức vào một cuộc họp để thảo luận những vấn đề này và quyết định những hành động cần tiến hành.
Nhiều vấn đề có thể giải quyết được nếu chúng ta cùng nhau hợp tác và tương trợ.
Hút thuốc lá
Có nhiều lý do để khẳng định vì sao hút thuốc lá lại nguy hại đến sức khỏe của bạn và đến sức khỏe của gia đình bạn.
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ gây ung thư phổi và ung thư môi (bạn càng hút nhiều thì nguy cơ chết vì ung thư càng tăng).
Hút thuốc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở phổi gồm cả viêm phế quản kinh niên và giãn phế nang (và rất nguy hiểm cho những ai đã có sẵn các bệnh đó hoặc đã bị hen phế quản).
Hút thuốc sẽ gây loét dạ dày hoặc làm cho bệnh này tăng lên.
Trẻ em có bố mẹ hút thuốc thường hay mắc bệnh viêm phổi hoặc các bệnh hô hấp khác nhau nhiều hơn các trẻ em mà bố mẹ không hút thuốc.
Hút thuốc sẽ làm tăng khả năng bị bệnh tim hoặc chết vì bệnh tim, hoặc chết vì đột quỵ.
Các bà mẹ hút thuốc trong thời gian có thai sẽ đẻ ra những đứa con nhỏ hơn và phát triển chậm hơn con của các bà mẹ không hút thuốc.
Cha mẹ, thầy giáo, các cán bộ y tế và những người khác nếu hút thuốc sẽ nêu một gương xấu cho trẻ em và thanh niên khiến cho các cháu cũng bắt chước tập hút thuốc.
Hút thuốc thì tốn tiền. Thoạt trông có vẻ như chỉ tốn ít tiền thôi, nhưng lâu ngày sẽ tốn nhiều. Ở những nước nghèo, phần lớn những người nghèo nhất chi về thuốc hút một số tiền nhiều hơn là số tiền mà chính phủ của họ phải chi cho từng người về chương trình bảo vệ sức khỏe. Nếu dùng tiên mua thuốc hút để mua thức ăn, thì con cái và gia đình sẽ khỏe mạnh hơn.

➤ Sản phẩm tham khảo hữu ích::

Thành phần sản xuất nước súc miệng boni smok được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như bồ công anh, kim ngân hoa, cúc hoa, dầu quế ... làm thay đổi mùi vị thuốc lá khi hút.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*