Tác dụng tuyệt vời của vòng hổ phách

Những năm gần đây, hổ phách bỗng trở nên được ưa chuộng và ngày càng trở nên phổ biến trong các loại trang sức mà đặc trưng là vòng tay. Rất nhiều người đã sử dụng nó bởi những lợi ích mà món đồ thời trang này mang lại không chỉ về thẩm mỹ mà còn về sức khỏe. Vậy sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc những thông cơ bản về đặc điểm, lợi ích cũng như giá vòng hổ phách để bạn có thể hiểu vì sao chiếc vòng này lại được yêu thích đến thế.
Đặc điểm của hổ phách
Hổ phách mọi người vẫn hay gọi là đá nhưng thực ra nó chính là nhựa cây hóa thạch, đông cứng lại và có thể cứng như đá. 
Khi có tác động nào đó đến cây khiến cho nhựa của cây chảy ra, sau một thời gian dài không bị xâm hại thì nhựa cây sẽ đông cứng, trải qua các thập niên thì chúng có thể đạt đến trình độ cứng như đá và có màu sắc đậm nhạt khác nhau, tùy vào độ tuổi của nó. Nếu màu càng sẫm thì chúng có giá trị càng lớn.
Vòng hổ phách được tạo thành bằng cách người ta lấy những miếng hổ phách tạo viên và đánh bóng, sau đó đục lỗ và xâu chuỗi chúng tại với nhau. Chúng có thể tạo thành những chiếc vòng tay, vòng chân, vòng cổ hay thậm chí cả bông tai và kết hợp các màu sắc khác nhau lại để chiếc vòng bắt mắt hơn.  Nếu vòng có màu càng đậm thì giá vòng hổ phách càng lớn.
Tác dụng của vòng hổ phách
Đá hổ phách cũng giống như các khoáng sản thiên nhiên khác, được khai khác ở các khu rừng cổ hay dưới lòng đất nên cũng có giá trị, màu sắc của hổ phách rất đẹp và lấp lánh. Do đó, người đeo vòng hổ phách vừa sở hữu một món trang sức đẹp, lạ vừa thể hiện được địa vị, đẳng cấp trong xã hội.
Ngoài tác dụng làm đẹp, người ta quan tâm đến vòng hổ phách vì tác dụng của nó đối với sức khỏe. Hổ phách có thể chữa một số bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với da.
Theo các chuyên gia, hổ phách chứa nhiều dầu nhựa thông có thể chống viêm và chống đau nhức. Vì vậy, khi đeo vòng sát da, theo thời gian các chất trong hổ phách có thể được thấm dần dần vào da và máu, tăng cường sức đề kháng cho con người.
Đặc biệt, các bà mẹ rất hay sử dụng vòng hổ phách để đeo cho con trẻ nhà mình khi chúng lên răng để giảm sự đau nhức cho bé.
Ngoài ra, về mặt tinh thần người ta cũng quan niệm rằng đeo vòng hổ phách giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Cũng có thể sử dụng chúng cho trẻ em như một chiếc bùa hộ mệnh, bảo vệ sức khỏe và xua đuổi điều xấu.
Do là chất liệu quý, có giá trị và mang đến nhiều lợi ích mà giá vòng hổ phách khá đắt đỏ. Những chiếc vòng hổ phách nguyên chất có thể lên tới 5-8 triệu đồng tùy vào độ nặng của chúng. Còn đối với những chiếc vòng có pha thêm các chất liệu khác, thì giá trị của chúng cũng giảm đi nhiều trong khoảng 1 triệu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*