Quả nhót tây

Bài luyện tập được áp dụng trong nghiên cứu này là chống đẩy 20 lần chỉ bằng 1 tay. Sau 2 tuần quá trình này được lặp lại, với những tình nguyện viên đã uống nước anh đào (ép nước của 50-60 quả sơ ri) trước khi luyện tập, các cơ bắp tỏ ra nhanh chóng thích ứng với việc luyện tập hơn hẳn những người không uống nước ép sơ ri.
Các nhà nghiên cứu đã chia 14 tình nguyện viên thành 2 nhóm, uống nước anh đào và uống các loại nước khác trong vòng 3 ngày trước khi bước vào quá trình luyện tập kéo dài 7 ngày và 4 ngày sau khi kết thúc luyện tập. Các tình nguyện viên mô tả cảm giác đau ở cơ bắp theo thang điểm từ 1-10 và thông qua đó, các nhà nghiên cứu phân tích khả năng chuyển dịch và sức chịu đựng của các cơ bắp.
Quả nhót tây
Quả nhót tây có vị ngọt chua, tác dụng giải khát, mát phổi, hạ khí, ngừng nôn, nhưng ăn nhiều lại sinh đờm, làm kém tiêu. Lá nhót tây vị đắng, tính bình, tác dụng chữa ho nhiệt, ngừng nôn ợ, lợi tiểu, liều trung bình dùng dạng sắc là 2-4 lá, có thể phối hợp thêm các vị khác. Lưu ý người hư hàn, lạnh bụng không dùng. Chữa gan, lách sưng đau (vì đờm kết cản trở lưu thông huyết mạch):
Dùng hạt nhót tây 10g giã nhỏ, sắc uống hoặc thêm nghệ đen 8g, rễ quạt 8g, sắc uống trong ngày, chia 2 lần.
Quả cà
Quả cà vị ngọt, tính lạnh, không độc, tác dụng chữa nóng lạnh, ngũ tạng hao tổn, làm tán huyết ứ, tiêu sưng, cầm máu.
Chữa sưng tấy: Dùng quả cà mài với giấm, hay giã nhỏ chưng cùng giấm, đắp vào chỗ sưng.
Chữa đại tiện ra máu, phụ nữ rong huyết: Lấy quả cà già có màu vàng cà cuống, sao già tán nhỏ, uống mỗi lần 8 g cùng nước giấm nhạt, ngày uống 3 lần.
Chữa lở miệng có nấm, răng sâu sưng đau, trĩ ra máu: Dùng cuống cà hay hoa cà đốt thành tro, tán nhỏ, uống với nước ấm, mỗi lần 8g, kết hợp xát vào chỗ răng đau.
Cà tím
Cà tím không chỉ là món ăn thông thường, nó còn là một loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu.
Cà tím và những căn bệnh về tim mạch.
Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu chứng minh rằng: Cà, đặc biệt là cà tím là loại rau có lượng vitamin P kỷ lục. Mỗi 1000g cà tím có 7200mg vitamin P. Đây là loại vitamin chủ yếu trong việc làm tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu giảm bớt lượng cholesterol. Lượng vitamin P trong tim có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp xơ cứng động mạch. 
Ung thư vòm miệng là căn bệnh có liên quan đến thói nghiện rượu và thuốc lá. Trong quả mâm xôi đen có chứa 2 loại axit có tên là anthocyanin và ellagic, có khả năng chống oxy hoá, chống viêm loét, và đặc biệt khống chế sự phát triển của khối u ở miệng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*