Phần mềm hóa đơn điện tử được hiểu như thế nào?

Trong công cuộc đổi mới thì bắt đầu từ năm 2018 theo lộ trình của bộ tài chính hầu hết các doanh nghiệp sẽ bắt buộc kê khai hóa đơn điện tử. Vậy phần mềm hóa đơn điện tử là gì, nó có lợi ích như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này.
Hóa đơn điện tử được hiểu là các thông điệp dữ liệu điện tử về cung ứng dịch vụ, bán hàng hóa tập hợp lại được, khởi tạo, lập, gửi đi, nhận lại, lưu trữ và sẽ quản lý bằng phương tiện điện tử. Khi bán hàng hóa, dịch vụ thì hóa đơn điện tử sẽ được khởi tạo và lập, xử lý trên hệ thống máy tính của một tổ chức được cấp mã số thuế và nó sẽ lưu trữ trên máy tính của những bên theo quy định của pháp luật đề ra về giao dịch điện tử.
Dưới đây sẽ là một số ưu điểm nổi trội của hóa đơn điện tử:
– Cơ quan thuế thuận tiện trong việc quản lý dữ liệu
– Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tối ưu chi phí vì nó giảm được chi phí in ấn, gửi đi, bảo quản, lưu trữ và khai thác hóa đơn.
– Hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán cũng như quản trị doanh nghiệp để phù hợp với xu thế kinh doanh hiện nay.
– Thích hợp với những công nghệ tiên tiến trên thế giới như: Mobile Banking, SMS Banking…
– Bên cạnh đó, khách hàng sẽ kiểm tra được tính xác thực giá trị của hóa đơn qua tính năng QR code.
Lợi ích của phần mềm hóa đơn điện tử ví dụ như: 
– Khai thác được nghiệp vụ linh hoạt bởi thông tin, số liệu sẽ được liên kết chặt chẽ, dễ thao tác, phù hợp với đặc thù doanh nghiệp Việt, báo cáo đa chiều. 
– Quản lí tập trung được dữ liệu: tất cả số liệu sẽ nằm ở 1 dữ liệu duy nhất, được tổng hợp liên tục, xử lý nhanh với hệ bảo mật 4 lớp, tối ưu chi phí đầu tư.
– Quản lí tới nhiều cấp vì tổng công ty sẽ kiểm soát số liệu báo cáo của các chi nhánh. Cho phép công ty con, chi nhánh cùng nhập liệu. Dễ dàng quản lí phần quyền vì mỗi người có 1 tài khoản riêng.
– Mô hình điện toán đám mây và phần mềm nền tảng web: khách hàng có thể xem báo cáo, truy xuất dữ liệu ở bất kì đâu. Tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai phần mềm. Nâng cấp phần mềm tự động. Phục hồi, sao lưu dữ liệu dễ dàng.
– Mở rộng hệ thống linh hoạt, khả năng tích hợp tốt. Có thể nhập xuất dữ liệu chi tiết, tổng thể ở nhiều định dạng tin khác nhau như: text, excel…
Trên đây là một số thông tin về phần mềm hóa đơn điện tử mà bạn cần biết. Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng phần mềm.
Xem thêm bài viết trước: http://camnangkinhdoanhnhadat.com/?p=4027

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*