Những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe?

Trong quyển sách này, các bạn sẽ thấy đề xuất những cách ngăn ngừa ốm đau và bệnh tật, làm cho thân thể khỏe mạnh bằng cách ăn đủ chất bổ, sử dụng hợp lý những bài thuốc địa phương và thuốc tây.
Trong nhiều chương, những vấn đề đặc hiệu sẽ được bàn đến và các bạn sẽ thấy những gợi ý về cách phòng bệnh. Nếu các bạn làm theo những ý kiến đó, nhà ở và xóm làng của các bạn sẽ quang đãng, sạch sẽ hơn nhiều.
Các bạn nên nhớ rằng, chữa bệnh sớm và đúng đắn là cách tốt nhất để đề phòng các bệnh nặng và tử vong.
Chữa bệnh sớm và đúng đắn là một phần quan trọng của y học dự phòng.
Trước khi kết thúc chương này tôi muốn nêu lên một số cách đề phòng đã được đề cập ở những phần khác của sách này, để các bạn đặc biệt lưu ý.
Những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe
Một số thói quen của chúng ta, không những gây tác hại đến sức khỏe của bản thân ta mà còn gây tác hại đến những người xung quanh ta nữa. Ta có thẻ bỏ hoặc ngăn ngừa những thói quen này – nhưng bước quan trọng đầu tiên là phải hiểu được tầm quan trọng của việc bỏ được những thói quen đó.
Uống rượu
Nếu uống rượu đem lại niềm vui thích cho nam giới thì nó cũng mang đến nhiều đau khổ – đặc biệt là cho vợ, con người uống rượu. Thỉnh thoảng uống tí rượu thì cũng chẳng hại gì. Nhưng thường xuyên uống ít sẽ đến uống nhiều. Ở nhiều nước trên thế giới, uống rượu quá mức là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe – thậm chí cho cả những người không uống rượu. Nghiện rượu không những gây tác hại cho sức khỏe người uống rượu (bệnh xơ gan) mà còn ảnh hưởng nhiều mặt đến gia đình và những người xung quanh. Do mất cả sự sáng suốt khi say – và lúc tỉnh dậy cũng thiếu tự trọng – người uống rượu nhiều sẽ đi đến chỗ mất hạnh phúc, hao phí sức lực và hành động hung hãn nhiều khi ảnh hưởng ngay đến những người thân yêu nhất.
Biết bao nhiều người cha tiêu hết tiền để mua rượu trong khi con cái bị bỏ đói? Biết bao nhiêu bệnh tật đã nảy sinh chỉ vì người cha đem số tiền ít ỏi kiếm được để uống rượu chứ không để cải thiện kinh tế gia đình? Biết bao nhiêu người tự khinh ghét bản thân vì đã làm cho người thân đau khổ, và lại uống thêm một cốc – để mà quên đi?
Khi mà người đàn ông nhận thức được rằng, uống rượu gây tác hại đến sức khỏe và hạnh phúc của những người xung quanh mình thì họ có thể làm gì? Trước tiên anh ta phải thừa nhận rằng việc anh ta uống rượu là một vấn đề.

➤ Sản phẩm tham khảo hữu ích::

Với 70% thành phần là protein (chất đạm), tảo xoắn nhật bản cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: rất tốt đối với người đang bị bệnh, người già yếu, người không có điều kiện ăn rau, củ, quả, người sau phẫu thuật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*