Những lưu ý quan trọng để tẩy da chết mang lại hiệu quả cao nhất

Tẩy da chết là một trong những bước quan trọng để làm sạch làn da và giúp cho quá trình chăm sóc, bảo vệ làn da đạt được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, đừng coi thường việc tẩy tế bào chết bởi nếu làm công việc này không khoa học. Vậy thế nào là tẩy tế bào chết một cách khoa học, đúng đắn nhất. Bạn hãy chú ý từ việc lựa chọn sản phẩm, thời gian tẩy tế bào chết và cách làm sao cho chuẩn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Không lạm dụng

tay-te-bao-chet-sao-cho-dung

Tuy rằng việc tẩy da chết thường xuyên là rất tốt cho làn da của bạn nhưng nếu bạn quá lạm dụng vào việc này thì ngược lại bạn sẽ hủy hoại làn da của mình. Việc bạn cố tình tẩy da chết 3 – 4 lần/ tuần sẽ làm cho làn da của bạn bị bào mòn và mỏng đi rất nhiều so với mức tiêu chuẩn, vì vậy sẽ dễ dàng dẫn tới tình trạng nám da, sạm da và còn nhiều mối nguy hiểm khác nữa. Do vậy hãy tùy thuộc vào mức độ và tình trạng làn da của mình để lựa chọn một phương pháp tẩy da chết cũng như mức độ, số lần tẩy da chết hàng tuần cho an toàn bạn nhé.

Các sản phẩm/kem tẩy tế bào chết

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại kem tẩy da chết, từ nội địa cho tới các sản phẩm nhập khẩu nước ngoài. Nhưng đa phần chúng ta thường lựa chọn theo sở thích chứ không lựa chọn sản phẩm dựa trên tính năng cũng như mức độ phù hợp.

tay-te-bao-chet2

Với các loại da khác nhau thì chúng ta có các sản phẩm tẩy da chết cũng riêng biệt và phù hợp cho từng loại, vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm tẩy da chết để sử dụng nhé.

Cân nhắc trước khi quyết định tẩy da chết cho mặt

Đây là một phần rât quan trọng vì nếu bạn tẩy da chết cho mặt không đúng cách thì có thể làm cho da của bạn tệ hơn và bị nổi mụn. Do đó để tẩy da chết cho mặt thì mình khuyên các bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có thành phần thiên nhiên hoặc là các phương pháp tẩy da chết tự nhiên để làm, có thể là sẽ tốn thời gian hơn một chút nhưng đổi lại sự an toàn cho mặt tiền của bạn thì cũng là điều đáng để bỏ thời gian.

tay-te-bao-chet3

Cần làm gì sau khi tẩy da chết

Đây cũng là một câu hỏi được các bạn gái thắc mắc. Thật ra sau khi tẩy da chết xong thì làn da của bạn coi như được cải thiện khoảng 30% rồi,  việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng thật tốt, thật phù hợp để sử dụng thôi.

Hãy biết tự tẩy da chết một cách đúng đắn, khoa học để làm sạch cho làn da đúng mức và không để lại những tác dụng phụ do sai lầm khi tẩy da chết.

➤ Sản phẩm tham khảo hữu ích::

Với kem tẩy da chết arrahan, nó được chiết xuất từ các loại trái cây nhanh chóng loại bỏ lớp tế bào chết, đen sạm cùng bụi bẩn trên da đồng thời cung cấp và bổ sung dưỡng chất cho da giúp làn da luôn tươi mát trắng mịn màng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*