Những điều bạn nhất định phải nhớ khi lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em

 Bạn có biết không chỉ có người cao tuổi mới gặp những vấn đề về thính giác mà ở bất cứ độ tuổi nào cũng gặp phải vấn đề suy giảm thính lực ngay cả đối với trẻ em. Việc lựa chọn và sử dụng những loại máy trợ thính cho trẻ em là vô cùng quan trọng để hỗ trợ khả năng nghe của trẻ cũng như không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.
Nguyên nhân của những vấn đề thính giác ở trẻ nhỏ
Đối với lứa tuổi trẻ nhỏ ngay từ khi ra đời đã bị điếc bẩm sinh hoặc gặp những vấn đề trục trặc về thính giác. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do gen di truyền hoặc do tác động của quá trình mang thai bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác dụng phụ của thuốc hay mẹ mắc phải căn bệnh nào đó…
Khi phát hiện trẻ gặp những vấn đề thính giác cách tốt nhất cha mẹ nên đưa con tới những bệnh việc để khám và xác định được rõ tình trạng suy giảm thính lực để lựa chọn được những sản phẩm máy trợ thính phù hợp. Máy trợ thính là một công cụ hỗ trợ đắc lực khả năng nghe cho trẻ suy giảm thính lực giúp trẻ có thể nghe được những âm thanh bên ngoài một cách rõ hơn, có thể thoải mái sinh hoạt, đến trường học tập cũng như tự do phát triển bản thân mà không gặp phải bất cứ rào cản nào.
Máy trợ thính có tác dụng gì đối với trẻ bị suy giảm thính lực
Máy trợ thính không giúp phục hồi thính lực cho trẻ nhưng giúp trẻ có thể cải thiện được tình trạng nghe qua đó hỗ trợ phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ. Trong thời gian trẻ dưới 3 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để phát triển ngôn ngữ cũng như là thời điểm thích hợp nhất để cha mẹ phát triển tình trạng suy giảm thính lực ở trẻ và có phương án chữa trị kịp thời. Sau khoảng thời gian này thì quá trình học hỏi của trẻ sẽ diễn ra chậm hơn. Nếu như đeo máy trợ thính quá muộn thì có thể khiến cho trẻ mắc phải những nguy cơ về vấn đề giao tiếp thậm chí là bị câm. Đây chính là lý do vì sao các bậc phụ huynh nên cho các bé đi sàng lọc để phát hiện tình trạng suy giảm thính lực sớm nhất.
Trên đây chính là một số thông tin về tình trạng suy giảm thính lực của trẻ của như cách lựa chọn Máy trợ thính tốt đối với những trẻ suy giảm thính lực. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*