Những câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Singapore

 
Tôi đang muốn cho con đi du học Singapore nhưng cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý? Du học từ lớp 9 là sự lựa chọn mang lại nhiều điểm tích cực. . Điều này rất có lợi cho con của bạn vì có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại và quan trọng là con của bạn sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Bé sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho con sau này khi vào ĐH tại Singapore hay các nước khác.
Em không giỏi  tiếng anh em có theo Du học tiếng anh tại singapore được không? Tại Singapore, bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn. Và môi trường học tiếng Anh tại Singapore có thể nói rất là tốt cho các bạn muốn học tập trong một môi trường nói tiếng Anh, vì đa phần người dân Singapore sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai. Tại Học viện SIM, EASB, MDIS, ERC hay Dimensions bạn có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh trước khi chuẩn bị học các khóa chính.
Các trường đại học của Singapore dường như chỉ tổ chức thi tuyển học sinh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vậy nếu em ở nơi khác ( ví dụ em đang ở Đà Nẵng) thì làm sao có thể tham gia dự thi được. Các kì thi này khi tổ chức có được tính tóan để tránh các kì thi quan trọng khác của VN để học sinh có thể tham gia thi không?  Tuỳ theo chính sách đầu vào của từng trường, và lệ thuộc rất nhiều vào cái kết quả tốt nghiệp lớp 12 của bạn. Tuy nhiên, ở học viện PSB, bạn không cần thi tuyển đầu vào, nhưng bạn phải thoả mản yêu cầu Anh văn đầu vào là IELTS 5.5 để học tập khoá cử nhân và 6.5 để học tập thạc sỹ.
Học hệ CĐ hay ĐH tại Singapore có sự khác biệt gì lớn không? Về thời gian và trình độ chẳng hạn? Nếu tốt nghiệp xong CĐ tại VN thì có khả năng học nốt ĐH tại Sing không? : Thời gian học CĐ và ĐH tại Singapore tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:
1. Tuỳ thuộc vào khoá học của bạn.
2. Tuỳ thuộc vào trường đối tác với trường mà học.
3. Tuỳ thuộc vào trường bạn học là trường tư hay trường của chính phủ.
Theo em được biết SV nước ngoài không được thực tập tại Singapore mà phải về nước. Vậy thông tin đó có đúng không ạ? Tại sao lại có sự khác biệt như thế giữa SV bản xứ và SV nước ngoài?  Vì theo luật của Chính phủ Singapore, SV các trường tư thục không được phép làm thêm trong suốt thời gian học. Chương trình thực tập không nằm trong khóa học của trường nên có thể là SV quốc tế phải quay về nước của họ để thực tập.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*