Máy chủ ảo

VP, viết tắt của từ tiếng Anh là Virtual Private Server là máy chủ ảo, đây chính là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau và có những tính năng tương tự, hoạt động như một máy chủ riêng biệt. Máy chủ ảo ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi tiết kiệm được tối đa chi phí và giúp cho các doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả đầu tư. 
Máy chủ ảo được tạo ra nhờ công nghệ ảo hoá, số lượng máy chủ ảo luôn thấp hơn rất nhiều lần so với số lượng Hosting chính vì thế chất lượng cao hơn, tính ổn định tốt hơn, hiệu quả làm việc với năng suất tốt hơn rất nhiều so với Hosting. Một máy chủ ảo có thể chứa hàng trăm Hosting khác nhau. 
 
Máy chủ ảo được xây dựng với các hệ thống Mail Server, Web Server, Back up… dùng riêng để tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả, tính bảo mật cao hơn. Nhờ có việc sử dụng máy chủ ảo mà việc nâng cấp các tài nguyên và tái tạo hệ điều hành khi hệ thống gặp phải bất cứ trường hợp rủi ro hay sự cố sẽ có thời gian khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn mà không cần tốn thời gian cài đặt lại từ đầu. 
 
Máy chủ ảo chính là một giải pháp tuyệt vời giúp dung hoà giữa Hosting và máy chủ riêng, tiết kiệm được chi phí và việc vận hành trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là giải pháp phù hợp cho cá nhân hay các công ty, doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể tự mình toàn quyền quản lý hệ thống và truy cập internet với chi phí thấp nhất. So với việc xây dựng và đầu tư một máy chủ vật lý thì việc thuê hoặc sử dụng máy chủ ảo tiết kiệm hơn rất nhiều, nâng cao hiệu quả kinh tế cho các công ty, doanh nghiệp. 
 
Máy chủ ảo ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, có thể hiểu đây chính là một hệ thống ảo hoá được hoạt động với đầy đủ các chức năng như một máy chủ thông thường. 
 
Công ty, doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn có quyền truy cập cao nhất để có thể quản trị hệ thống một cách toàn diện nhất, tự ý cài đặt và vận hành các phần mềm trên máy chủ ảo. Trong khí với Hosting thì điều này vô cùng hạn chế. 
 
Liên hệ với Vicloud để thuê dịch vụ máy chủ ảo với chi phí tiết kiệm nhất và đảm bảo tốc độ truy cập ổn định. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*