Lên kế hoạch đi du học singapore từ cấp 3 như thế nào

 
Chủ yếu các bạn học sinh, sinh viên sẽ quyết định đi du học khi vừa học hết cấp 3. Vậy nên để chẩn bị cho việc đi du học thì bạn cầ có những chuẩn bị ngay từ khi mới vào học cấp 3. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn có thể chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học. Tuy nhiên thì với nhiều bạn còn quá trẻ đển có những định hướng đúng đắn để có được những chuẩn bị cần thiết.  Có lẽ bạn cũng đã biết đến Singapore một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất với  đã liên kết với nhiều trường đại học liên kết với các trường lớn ở cac nước phát triển trên thế giới như châu Âu, châu Mỹ … Để chuẩn bị đi du học Singapore ngoài những câu hỏi như Du học singapore cần bao nhiêu tiền thì bạn cần có những chuẩn bị . Dưới đây là các mốc cần thiết để bạn có thể sẵn sàng đi du học Singapore bậc đại học
1. Lớp 10- năm học dự phòng
Một trong những tiêu chí để hồ sơ của bạn được chọn đó là thành tích học tập phải thật tốt. Vì thế ngay từ khi bước chân vào lớp 10 bạn cần chăm chỉ học tập để có được kết quả học tập tốt. Hơn nữa bạn cần trau dồi thêm các kiến thức về tiếng anh và tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa xã hội như các hoạt động tình nguyện xanh, các cuộc thi sáng tạo … Tham gia các hoạt động này bạn vừa có thể trau dồi được những kĩ năng mềm cho bạn và cũng là một điểm mạnh của bạn có thể được nhận khi bạn có được những thành tích hoạt động ngoại khóa tốt. Tiếp theo đó bạn cũng nên tìm hiểu một số quy định, tiêu chí dự thi mà các trường đại học ở Singapore đưa ra để trau dồi những điểm bạn còn thiếu.
2. Lớp 11 – Hoạt động ngoại khóa và học lấy chứng chỉ tiếng anh
Lớp 11 là thời điểm bạn cần chuẩn bị thật sự. Bạn cần tiếp tục học tập thất tốt và trau dồi thêm tiếng anh và các tham gia các chương trình ngoại khóa thật nhiều. Bạn cũng nên thi các chứng chỉ tiếng anh để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời việc bạn cần làm lúc này là lựa chọn ra các trường bạn có đủ điều kiện để đi du học và tập trung ôn luyện để có đủ chỉ tiêu ứng tuyển nhận học bổng.
3. Lớp 12 – Hoàn thành hồ sơ du học
Đây là năm học cuối vì thế cũng là cơ hội cuối cùng cho bạn. Bạn vừa phải hoàn thành chương trình học và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp vừa chuẩn bị nộp hồ sơ đăng kí trường mà bạn đã chọn.
Trên đây là khung thời gian bạn cần chuẩn bị để có được kế hoạch chu đáo nhất cho chuyến đi du học của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*