Làm sao để chọn lựa thiết bị chữa cháy có hiệu quả?

Vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn là một trong những ưu tiên hiện nay. Đặc biệt, việc sắm sửa các loại thiết vị và vật dụng chữa cháy sẽ giúp cho chúng ta có thể yên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Để giúp các bạn có thêm những kiến thức về phòng cháy chữa cháy cũng như các thông tin về thiết bị chữa cháy, bài viết hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn một cách cụ thể nhất. 

Cách để chọn được thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả 
Để đảm bảo an toàn cho bản thân và giảm xuống mức thấp nhất khả năng xảy ra hỏa hoạn, các thiết bị chữa cháy cần được chú ý và chọn lựa một cách kỹ càng. Đầu tiên, với các thiết bị báo cháy, các hệ thống báo cháy là những vật dụng đầu tiên cần lắp đặt, đặc biệt là trong các tòa nhà. Hệ thống báo cháy này sẽ đảm nhận chức năng phát hiện ra các sự cố và phát ra tín hiệu khi ngọn lửa chỉ mới âm ỉ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý chọn lựa các thiết bị báo cháy phù hợp với công trình để đảm bảo được sự chính xác của các thiết bị báo cháy. 
Với các thiết bị phòng cháy chữa cháy, các bạn cần ít nhất là các loại bình cứu hỏa, vòi chữa cháy, … Các loại bình cứu hỏa của bạn phải đạt đủ tiêu chuẩn an toàn cũng như đảm bảo được sự nạp đầy bình và luôn sẵn sàng nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra. 
Với các thiết bị cứu hộ cứu nạn trong hỏa hoạn, về cơ bản chúng ta cần có các loại thang dây thoát hiểm, quần áo chống cháy, đồ bảo hộ, găng tay và cáng cứu thương nếu cần. Việc cứu hộ cần đảm bảo được sự nhanh chóng và kịp thời, chính vì vậy điều đầu tiên và những thiết bị này phải được chuẩn bị và luôn trong trạng thái sẵn sàng. 

Một số kỹ năng thoát khỏi hỏa hoạn từ nhà cao tầng 
Phần lớn trong các tòa nhà cao tầng hiện nay sẽ có các thiết bị cứu hỏa cũng như những vật dụng cần thiết đi kèm. Tuy nhiên, để đề phòng các tình huống nguy cấp có thể xảy đến, các bạn cần tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm cho mình. 
Vật dụng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn phổ biến của các nhà cao tầng hiện nay phổ biến nhất là các loại dây thoát hiểm. Với dây thoát hiểm, các bạn cần chọn được loại dây có thể đảm bảo chịu được nhiệt độ cao cũng như sức năng của cơ thể người. Bên cạnh đó, dây thoát hiểm cũng nên được thiết kế với những màu sắc và đặc trưng dễ nhận biết cũng như có thể thuận tiện cho tất cả mọi đối tượng để có thể sử dụng được. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*