Khám phá những bí mật về tẩy tế bào chết có lẽ bạn chưa biết

Cuộc sống hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất nhiều, đặc biệt là những lúc đi đường, khói bụi sẽ bám vào da và làm da bụi bẩn. Thậm chí, nếu chúng ta không đi ra ngoài, nhưng hàng ngày vẫn có hàng nghìn tế bào chết đi và cần phải loại bỏ chúng khỏi lớp biểu bì để làn da sạch sẽ, thoáng mát và hấp thụ được các dưỡng chất. Đó có thật sự là tác dụng của việc tẩy da chết? Hãy cùng khám phá những bí mật về tẩy tế bào chết nhé.

Tại sao bạn cần phải tẩy da chết?

bi-mat-tay-te-bao-chet1

Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường và tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi, cùng với việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin… Sẽ làm cho làn da của bạn trở nên mất sức sống , sần sùi và đặc biệt là quá trình lão hóa làm cho làn da của bạn ngày càng trở nên sạm màu và thiếu sức sống. Do vậy việc tẩy da chết thường xuyên hoặc định kỳ là một thói quen rất tốt và được nhiều chuyên gia về da khuyến khích.

Vậy vì sao tẩy da chết lại quan trọng?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện chăm sóc da Dermalogica (Mỹ) cho biết rằng: Việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.

Thêm một phần nữa là nếu bạn có sử dụng kem dưỡng trắng và bạn tẩy da chết thường xuyên thì sẽ giúp cho làn da rất nhiều, việc loại bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn và bạn sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone ngay sau khi bạn tẩy da chết lần đầu tiên.

Tẩy da chết cho mặt và toàn thân có giống nhau?

tay-te-bao-chet1

Tẩy da chết thường chia làm hai phần đó là body (toàn thân) và face (mặt). Các bạn nên biết làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, nhưng về tính chất da thì mỗi người sẽ mỗi khác. Và các bộ phận khác nhau trên cơ thể thì đều có kết cấu da rất khác nhau. Do đó việc bạn áp dụng chung một phương pháp để tẩy da chết cho cả cơ thể và trên mặt là một điều sai lầm. Và hầu hết mọi người đều mắc phải lỗi này.

Nên tẩy da chết vào lúc nào và loại da nào thì không nên tẩy da chết?

tay-te-bao-chet-sao-cho-dung

  • Thời gian hợp lý để tẩy tế bào chết

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên tẩy da chết từ 1 – 2 tuần / lần. Và thời gian tốt nhất là buổi tối trước khi bạn tắm rửa và đi ngủ. Đừng lạm dụng tẩy da chết quá nhiều thì sẽ phản tác dụng và làm tổn thương cho làn da của bạn đấy.

  • Loại da không nên tẩy da chết

Thật ra mà nói thì bất cứ loại da nào bạn cũng có thể tẩy tế bào chết được hết cả, chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng mà thôi. Ví dụ như đối với da khô và quá nhạy cảm thì bạn nên tẩy da chết từ 2 – 3 tuần / lần, chứ không nên tẩy thường xuyên. Và đối với da nhạy cảm thì nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tẩy chứ không nên dùng các loại kem tẩy da chết bán sẵn trên thị trường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*