Học phí du học mỹ có đắt không?

Mỹ là một miền đất hứa được nhiều người lựa chọn và cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người. Được tới Mỹ du học thì  tương lai chắc chắn sẽ có nhiều rộng mở hơn nhưng đây là điều không phải ai cũng làm được bởi lẽ rào cản về kiến thức chưa chắc đã là rào cản duy nhất khiến mọi người phải từ bỏ ước mơ. Chúng tôi đang muốn nhắc đến vấn đề tài chính trong bài viết này và sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về học phí du học mỹ.

Ở Mỹ có những loại hình trường nào?
Không cần nhắc tới một ngôi trường cụ thể bởi chúng ta hoàn toàn có thể thấy được mỗi quốc gia đều có được những hình thức trường học khác nhau và điều này vốn chẳng có mấy khác biệt dù là VIệt Nam hay là Mỹ.
Hình thức trường công lập có lẽ là hình thức trường phổ biến nhất mà hầu hết các quốc gia đều có. Hình thức học này được tổ chức bởi nhà nước và đối với Mỹ thì các trường công lập có vẻ vẫn còn thịnh hành khi số lượng các trường công lập ở các cấp học khác nhau trên toàn bộ lãnh thổ quốc gia này khá lớn. mặc dù có quy định học phí dành cho sinh viên quốc tế cao hơn so với sinh viên trong nước nhưng mức học phí của các trường công lập ở Mỹ vẫn được đánh giá là khá rẻ.
Đi kèm với hình thức này chắc chắn sẽ là hình thức trường học tư nhân. Khác xa so với Việt Nam thì các trường tư nhân ở quốc gia này được chú trọng phát triển hơn cả. Nhắc đến trường học tư nhân thì chắc chắn mọi người cũng có thể mường tượng được rằng mức phí của trường học ở dạng thức này sẽ có phần đắt đỏ hơn nhiều.

Đánh giá mức học phí
Để nhắc đến vấn đề học phí du học mỹ mà nói thì phần lớn người tiêu dùng nước ta đều có thể nghĩ đến hai từ đắt đỏ. Mức học phí dù là rẻ như trường công hay đắt như trường tư khi được quy đổi sang tiền Việt đều là một số tiền khổng lồ.
Điều này đồng nghĩa với việc những ai muốn đi du học phải có được sự hỗ trợ lớn về tài chính từ người giám hộ hoặc ít nhất cũng có được sự hỗ trợ về tài chính từ các suất học bổng nếu không khó lòng có thể thực hiện được chuyến du học.
Việc xin học bổng du học mỹ không phải điều đơn giản nhưng cũng chẳng phải điều quá khó khăn nên cá nhân những người cho nhu cầu du học cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để xem xét đến vấn đề xin một suất học bổng hỗ trợ cho nhu cầu du học của mỹ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*