Điều thiết yếu là ăn theo một chế độ ăn dồi dào canxi và vitamin D

Phòng ngừa loãng xương

Tôi có thể làm được gì để phòng tránh loãng xương?
Người ta đã khám phá ra rằng có thể phòng ngừa được bệnh loãng xương nếu các phụ nữ tập luyện cơ thể từ tuổi 35 trở đi. Điều quan trọng là việc tập luyện này có tạ kèm theo và do đó phải thực hiện ở thế đứng. Như vậy, đi bách bộ, chạy bộ, đi xe đạp, đánh quần vợt, đánh bóng vợt đều có ích cả. Điều thiết yếu là ăn theo một chế độ ăn dồi dào canxi và vitamin D. Nguồn cung cấp hai chất này gồm có phô mai và sữa, mè (vừng), các hạt họ đậu (legumes) hạnh nhân và rong biển. Vì vitamin xúc tiến việc hấp thụ canxi từ ruột và gia tăng hiệu quả của vôi để củng cố xương, bạn hãy đón nhận nhiều ánh nắng và nên ăn cá có nhiều dầu, trứng và những thức ăn có bổ sung chất như margarine, chẳng hạn.
Các lần trượt té có thể được giảm thiểu nếu bạn để ý đến những biện pháp an toàn trong chính nhà bạn, ví dụ như để đèn sáng ở những lối đi tối, không có những mặt bằng trơn trượt, không có vải sơn lót sàn hay thảm lỏng lẻo và đá mạt ở lối đi ngoài nhà khi thời tiết lạnh, đóng băng.
Gãy xương cổ tay và hông
Gãy xương kiểu Colles là gãy đầu dưới cần tay, ngay trên cổ tay, kiểu này liên quan đến cả hai xương cần tay, xương quay và xương trụ. Kiểu gãy xương này xảy ra khi một phụ nữ vấp ngã sử dụng đôi tay dang ra để chống đỡ. Động tác lắc khi phần dưới cần tay đỡ lấy toàn bộ trọng lượng cơ thể nhiều khi đủ để làm gãy xương quay và xương trụ. Cách trị kiểu gãy xương này rất đơn giản; thoạt tiên, người ta sắp xương lại cho ngay rồi bó bột (với thạch cao Paris) để cố định xương, từ ngay dưới khuỷu tay xuống đến chân ngón tay. Sau đó khoảng 3 tuần, các xương sẽ liền chắc và người ta có thể tháo bột được. Điều thiết yếu là giữ cho các ngón tay cử động trong thời gian lành vết thương. Trong trường hợp cổ xương đùi cũng bị loãng xương, không cần tới một lực lớn lắm để xương gãy. Quá trình lành xương sẽ không diễn ra mà không phải lưu lại bệnh viện từ hai đến ba tuần, và ở các bà cụ rất già, việc nằm bất động trong bệnh viện có thể dẫn tới viêm phổi với các biến chứng của bệnh này. Vì lý do đó gãy cổ xương đùi có thể là một bệnh chết người.
Lupút đỏ toàn thân
Bệnh Lupút đỏ toàn thân là một trong những bệnh tự nhiễn đặc biệt đáng lưu ý vì 90% những người mắc bệnh là phụ nữ.

➤ Sản phẩm tham khảo hữu ích::

Dòng sản phẩm canxi milk có nguồn gốc từ sữa bò non, giúp xương và răng phát triển khoẻ mạnh, có bổ sung thêm vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*