Đi du học singapore cần mang theo những gì?

+Chuẩn bị đồ cá nhân: Quần áo: Bạn nên mang theo một ít quần áo mùa hè vì khí hậu tại Singapore rất dễ chịu, nhiệt độ sẽ chỉ dao động từ 23oC – 34oC. Hãy mang thêm một chiếc áo khoác mỏng phòng khi bạn ở suốt trong môi trường điều hòa nhé. Khi sang quốc gia khác, chắc chắn bạn chưa thể có thời gian để đi mua ngay những đồ dùng cá nhân cần thiết. Do đó, việc chuẩn bị một số dụng cụ sau sẽ giúp ích cho bạn. Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Tại quốc gia khác, rất có thể bạn sẽ chưa quen ngay với những sản phẩm tại đây. Do đó, việc chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm,dầu gội…là điều cần thiết khiến bạn thấy thoải mái hơn. Tất nhiên khi đặt chân đến miền đất mới, tiền là thứ quan trọng bạn cần mang theo. Cho dù bạn đã có tài khoản trong thẻ nhưng việc mang theo một chút tiền mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh. Nhớ là bạn phải đổi tiền Việt sang tiền Singapore và chỉ được mang nhiều nhất 5.000 USD nhé. Ngoài ra, Singapore cũng quản lý rất chặt chẽ việc người nước ngoài mang hoặc đeo quá nhiều vàng hay trang sức có giá trị vào quốc gia này. Do đó, bạn chỉ nên đeo hoặc mang dưới 300 gram vàng, nếu muốn mang nhiều hơn thì bạn phải xin phép Ngân hàng nhà nước.
Thực phẩm, thuốc: Vấn đề thường được du học sinh quan tâm nhất là liệu thực phẩm tại quốc gia này có hợp khẩu vị hay không? Chính vì vậy, việc bạn mang theo một ít mì gói, ruốc hay các loại đồ khô khác là cần thiết. Có rất nhiều bạn gặp vấn đề nhẹ về sức khỏe khi du học Singapore vì chưa quen khí hậu, môi trường. Vì vậy, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để bạn có thể tự chăm sóc mình một cách tốt nhất. Ví dụ: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị đau bụng, dầu gió,…
Điện thoại di động, máy tính xách tay: Tất nhiên điện thoại di động là thứ bạn không thể quên khi đến quốc gia khác vì đó là phương tiện liên lạc hữu dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khai rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh nhé. Hãy mua một sim điện thoại ngay khi đặt chân đi du học singapore và liên lạc ngay về nhà để họ yên tâm là bạn vẫn an toàn. Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn học tập và tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất. Bạn cũng cần mua thêm một đầu nối điện để sạc laptop vì hầu hết ổ điện tại Singapore đều là ổ 3 chân lớn. Bạn nên mở một tài khoản rút tiền quốc tế để sử dụng trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các thủ tục thanh toán tại quốc gia này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*