Danh sách các học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam

Có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Singapore và nhiều các quốc gia châu Âu khác. Những bạn đang có mục tiêu đi du học có thể tham khảo các loại học bổng toàn phần như: Học bổng chính phủ Mỹ, học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng chính phủ singapore, Học bổng chính phủ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc …
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng loại học bổng một.
1. Học bổng chính phủ Mỹ
Học bổng chính phủ mỹ với tên gọi học bổng Fulbright. Hàng năm chương tình Fulbright Foreign Student Program mang đến cơ hội trao đổi giáo dục quốc tế được tài trợ bằng ngân sách chính phủ Mỹ. Học bổng này mang đến cơ hội học Thạc Sĩ, Tiến Sĩ với các sinh viên trên thế giới. Với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các sinh viên Mỹ và các sinh viên nước ngoài học bổng chính phủ Mỹ đã mang đến 1800 cơ hội cho các sinh viên trên 144 quốc gia có cơ hội được trao đổi văn hóa, giáo dục.
2. Học bổng đến từ chính phủ các quốc gia Châu Á
Học Bổng chính phủ Nhật Bản: Học bổng chính phủ Nhật bản đã và đang không ngừng mang đến cơ hội cho rất nhiều sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập trên đất nước xử sở hoa anh đào này. Từ năm 1954 đến nay ước tính đã có gần 90 nghìn sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới đã và đang học tập theo chương trình hỗ tợ từ học bổng chính phủ Nhật bản.
Học bổng chính phủ Singapore: Học bổng Asean của chính phủ singapore đã mang đến rất nhiều cơ hội cho các học sinh, sinh viên Việt Nam từ bậc Trung học Phổ Thông đến bậc sau Đại học. Tuy nhiên học bổng này đã dừng hoạt động vào năm nay.
Học bổng chính phủ Trung Quốc: Chính phủ Trung Quốc tài trợ học bổng toàn phần và một phần cho các sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập và rèn luyện theo nền giáo dục của đất nước này. Được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Đào Tạo Trung Quốc học bổng chính phủ Trung Quốc ngày càng lớn mạnh.
Học bổng chính phủ Đài Loan: Là một đất nước có nền giáo dục khá phát triển. Bộ giáo dục đào tạo Đài Loan đã có những chương trình học bổng nhằm tạo cơ hội học tập cho các bậc Cử Nhân, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ  có nhu cầu theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học ở đất nước này.
Ngoài những học bổng đã kể trên bạn có thể tham khảo học bổng chính phủ đến từ Hàn Quốc, Malaysia và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*