Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ

Để có thể hoàn thành ước mơ du học đi Mỹ thì bạn cần phải xin được Visa thành công. Thực tế, để có được visa đi Mỹ không phải là chuyện dễ dàng, đến cả ngôi sản nổi tiếng như Trấn Thành cũng bị cấm xuất cảnh sang Mỹ vì không xin được visa. Nếu bạn muốn lấy được tấm vé visa đi Mỹ thì cần phải trải qua vòng phỏng vấn với lãnh sự quán ở Mỹ. Có rất nhiều bạn tỏ ra lo sợ, lúng túng không biết câu hỏi phỏng vấn du học mỹ là gì, có khó không và có thể vượt qua được thành công không để thực hiện ước mơ du học Mỹ. 
Vì thế, trước khi hoàn thành ước mơ du học nước Mỹ thì chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo về một số câu hỏi phỏng vấn mà lãnh sự quán Mỹ rất có thể sẽ đặt ra cho bạn khi xin visa. 
Một số câu hỏi thông tin cá nhân mà lãnh sự quán sẽ hỏi bạn như: hãy giới thiệu về bản thân mình, tại sao bạn lại ở đây, bạn bao nhiêu tuổi, công việc chính của bạn là gì, sở thích của bạn. Tiếp theo, họ sẽ hỏi chi tiết hơn về thông tin của gia đình bạn: bố mẹ bạn tên gì, bạn có anh chị em ruột thịt nào không, nếu có thì tên của họ là gì, bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi, bạn có sống chung với bố mẹ hay không? 
Câu hỏi về kết quả học tập tại Việt Nam: bạn học lớp mấy, trường học của bạn tên gì, trường học của bạn có gì đặc biệt hay không, bạn hãy giới thiệu về ngôi trường của mình, trường của bạn có bao nhiêu lớp. Câu hỏi về kế hoạch học tập tại Mỹ: mục tiêu chuyến đi của bạn là gì, tại sao bạn lại chọn học tại Mỹ, hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về trường học của bạn, trường của bạn là trường công hay trường tư, khi nào trường bạn bắt đầu học, học kỳ sắp tới của trường bạn là khi nào, bạn sẽ học những môn nào? 
Tiếp theo sẽ là những câu hỏi để chứng minh tài chính: ba mẹ bạn có tài khoản ngân hàng hay không, bao nhiêu, bố mẹ bạn có bao nhiêu nhà đất, bố mẹ bạn có xe hơi không, bố mẹ bạn sẽ cho bạn bao nhiều tiềnn khi sinh sống và học tập tại Mỹ. Họ sẽ phỏng vấn bạn xem bạn có ý định quay về Việt Nam ở không, câu hỏi nhạy bén trong phản ứng. Tất nhiên, tất cả những câu hỏi mà lãnh sự quán Mỹ đưa ra cho bạn đều được hỏi bằng tiếng Anh, vì thế trình độ ngoại ngữ của bạn phải thực sự lưu loát để có thể xin visa thuận lợi. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*