Các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, phần mềm hỗ trợ quản lý và bán hàng được sử dụng phổ biến ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bách hóa, đại lý vật liệu xây dựng, cửa hàng quần áo, cửa hàng sách, shop hoa, quần áo,… Phầm mềm quản lý bán hàng giúp ích rất nhiều trong việc theo dõi, quản lý quá trình kinh doanh và chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Nó được xem như là phương tiện không thể thiếu đối với các đơn vị có hoạt động mua bán, cho dù mô hình kinh doanh ở mức nhỏ, vừa hay lớn. Phần mềm quản lý bán hàng có rất nhiều tính năng đa dạng và ưu việt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ một số tính năng của phần mềm quản lý bán hàng để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng này.
Ứng dụng phần mềm quản lýbán hàng trang bị những tính năng bán hàng chuyên nghiệp giúp bạn có thể thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng và nhanh chóng thu được lợi nhuận.Phần mềm quản lý bán hàng có rất nhiều  tính năng đa dạng. Thứ nhất, phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý xuất nhập tồn. Tính năng này cho phép tính giá tồn kho theo các phương pháp như: tính nhập trước – xuất trước, tính trung bình tháng,… Tính năng quản lý xuất nhập tồn còn giúp người dùng có thể  nhập các dữ liệu như hàng nhập, hàng xuất, hàng bán bị trả lại, nhập chi phí, thẻ kho, quản lý chi tiết xuất hàng,… Thứ hai, phầm mềm quản lý bán hàng giúp quản lý doanh thu. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau: quản lý doanh thu theo ngày/tháng/năm, quản lý tổng hợp doanh thu, quản lý chi tiết doanh thu, quản lý, báo cáo doanh số theo từng mả hàng, quản lý doanh thu của nhân viên,… Thứ ba, phần mềm quản lý bán hàng cho phép người dùng quản lý công nợ. Khác với phương pháp ghi nợ truyền thống, phần mềm này cho phép người dùng tổng hợp một cách chi tiết công nợ khách hàng theo hóa đơn, tổng hợp công nợ nhà cung cấp, làm phiếu báo nợ khách hàng,… Ngoài ra, phần mềm quản lýnày còn có tác dụng giúp thực hiện các chương trình khuyến mại trogn quá tỉnh kinh doanh.
Phần mềm quản lý bán hàng còn có tính năng quản lý chăm sóc khách hàng. Tính năng này bao gồm các ứng dụng như: quản lý khách lẻ, khách sỉ, phân cấp độ khách hàng, thực hiện các chương trình ưu đãi và chiết khấu cho khách hàng, tiếp nhận ý kiến của khách hàng, đổi trả, bảo hành hàng hóa cho khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể ứng dụng tính năng gửi báo cáo qua email cho quản lý, khách hàng bằng những thao tác đơn giản. Khác với phần mềm quản lý truyền thống, phần mềm quản lý bán hàng hiện đại hơn rất nhiều, không cần phải ghi chép, ghi nhớ mà chỉ cần thông qua các giao diện đã được cài đặt sẵn, người dùng chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể theo dõi và thực hiện quá trình hoạt động của cửa hàng một cách đơn giản và tiện lợi.
 
 

Xem thêm: https://cmcsoft.com/tin-tuc/edocman-plus-phan-mem-quan-ly-cong-van-tot-nhat-hien-nay.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*