Các bước để săn học bổng Singapore

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế – xã hội, các vị phụ huynh ở nước t cũng ngày càng quan tâm chảm lo đến chuyện học hành của con cái, đặc biệt đều muốn cho con đi du học nước ngoài. Tuy nhiên, khi đi du học bạn sẽ tốn rất nhiều loại chi phí khác nhau như học phí, sinh hoạt phí,… Để giảm bớt số tiền chi trả cho việc du học, nhiều bạn học sinh , sinh viên đã quyết định tự săn học bổng. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn chi tiết các bước để săn học bổng Singapore.
Để dễ dàng săn được học bổng toàn phần tại Singapore, bạn nên chuẩn bị kĩ càng theo các bước dưới đây:
1. Tìm hiểu về thông tin học bổng từ trước khi có ý định đi du học, các bạn có thể tìm tại các trang web uy tín về du học hay tại các trung tâm tư vấn du học có tên tuổi tại Việt Nam. Các bạn nên tìm hiểu các thông tin học bổng và bắt đầu lên kế hoạch chiếm dụng những xuất học bổng đó càng sớm càng tốt nhé!
2. Thường thì, khi muốn nhận được học bổng bạn cần đạt được yêu cầu nhất định về chỉ số GPA (trung bình môn). Vì vậy, hãy cố gắng sao cho điểm GPA của bản thân càng cao càng tốt, tổi thiểu là 7,5.
3. Đối với việc du học, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng. Ngoài việc là yêu cầu để bạn có thể nhận học bổng, thì khi bạn có khả năng nói chuyện , giao tiếp bằng tiếng anh tốt bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường sống mới tại Singapore.
4. Chịu khó tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây là một điều khá cần thiết khi xin học bổng ở nước ngoài hay cụ thể là ở Singapore, bởi họ muốn biết bạn có năng động hay không chỉ cần nhìn vào danh sách các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Nên hãy làm cho hồ sơ của bản thân mình trở nên lấp lành với thật nhiều hoạt động ngoại khóa nhé.
5. Cuối cùng, xin thư giới thiệu từ các giáo viên, chính là công việc chủ chốt quyết định tất cả. Hãy cố gắng vận dụng các mối quan hệ và khả năng của bản thân để được người có chức vụ, địa vị cao đồng ý viết thư giới thiệu cho bạn. Lưu ý, người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.
Trên đây là các bước quan trọng bạn cần nắm được nếu muốn săn học bổng Singapore. Hy vọng nó sẽ giúp bạn định hướng được mình nên làm gì khi muốn xin học bổng du học.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*